Bạt phủ ô tô tốt nhất và 7 lưu ý nên đọc trước khi mua

Chia sẻ bài viết

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về bạt phủ ô tô. Hãy cùng lamdepxe.vn tìm hiểu về bạt phủ ô tô trên thị trường hiện nay cũng như kinh nghiệm, lưu ý khi chọn mua bạt phủ ô tô nhé.
Trước hết hãy cùng tìm hiểu tác dụng của bạt phủ xe ô tô.

1. Tác dụng của bạt phủ ô tô?

Tác dụng đầu tiên là bảo vệ sơn xe ô tô dưới cái nắng nóng chiếu trực tiếp lên xe nếu không có bạt che bảo vệ, lớp sơn sẽ nhanh xuống màu, bề mặt sơn sẽ bị lão hóa mất độ bóng và gòn nhanh xuống cấp.
Nếu xe có cửa sổ trời thì dưới ánh nắng chiếu trực tiếp các roan cao su nhanh bị lão hóa và sẽ co lại giảm tuổi thọ, nước dễ vào hay cao su của lốp xe cũng nhanh bị lão hóa, nhanh mục hơn nếu không có bạt phủ che xe ô tô.
Bảo vệ nội thất bên trong ô tô đặt biệt là thiết bị trước ghế lái như nhựa taplo, màn hình xe, các thiết bị điện tử, điều hòa, ghế da.
Các cửa kính có anh nắng chiếu vào làm phai màu nội thất nhanh xuống cấp không còn sáng bóng như trước.
Che mát bảo vệ hệ thống động cơ trước đầu xe. Dưới nắp cabô là động cơ và nhiều chi tiết điện tử, hệ thống cảm biến, hệ thống điều khiển nếu có bạt phủ xe ô tô thì giúp giảm cường độ nắng nóng tác dụng lên các thiết bị. Giúp tuổi thọ được đảm bảo lâu dài.

Bat phu o to 3 lop chong chay

2. Ưu điểm khi sử dụng bạt phủ xe ô tô

Như đã phân tích tác dụng của bạt phủ ô tô ở trên thì những ưu điểm bạt phủ ô tô mang lại cho người sử dụng:

 • Đậu xe bên ngoài trời nắng nóng có bạt phủ xe sẽ giúp nhiệt độ bên trong xe được mát. Khi lên xe với không khí mát mẽ, bật điều hòa mang cảm giác dễ chịu ngay.
 • Nếu không có bạt che phủ ô tô người lái cần mở cửa bật điều hòa lớn đẩy hơi nóng hừng hực ra ngoài điều này làm người bên trong xe dễ sốc nhiệt và nhanh hỏng điều hòa.
 • Khi đậu xe dưới trời nắng nóng mà không có bạt phủ xe ô tô thì xăng, dầu sẽ bị hóa hơi dễ gây ra cháy nổ xe
 • Khi đậu xe dưới tán lá mặc dù có thể có bóng râm cây tương đối nhưng nếu không có bạt trùm xe ô tô thì nhựa mủ trong lá cây và hoa rụng lên xe ô tô bám vào bề mặt sơn gây hoen ố, bẩn. Ngoài ra còn ngăn ngừa phân chim khi đậu dưới bóng cây.
 • Khi đậu xe bên ngoài trời mưa, nước mưa có axit sẽ làm sơn xe nhanh bị ố, bị ôxy hóa mạnh, kính lại cũng bị hoen ố phải thường xuyên sử dụng chất tẩy ố kính.
 • Khi đậu xe trong bãi công cộng nếu có bạt phủ xe ô tô sẽ hạn chế những vết trầy xước sơn xe, chống bụi bám vào thân xe.
  Với những tác dụng và ưu điểm của bạt phủ xe ô tô như trên. Vậy cần có những lưu ý gì để tìm hiểu trước khi chọn mua bạt phủ ô tô.

3. Có 7 lưu ý khi chọn mua bạt phủ ô tô nên biết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bạt phủ ô tô. Nếu người mua không tìm hiểu kỹ thì dễ mua hàng không đúng, không đáp ứng yêu cầu, cũng như mua trúng hàng kém chất lượng. Hãy chú ý các điểm sau đây để lựa chọn bạc phủ xe ô tô đúng chuẩn nhé.

Vật liệu của bạt phủ xe

Vật liệu các loại bạt phủ xe

 • Lưu ý 1: Bạt phủ ô tô phải là loại dày 3 Lớp đạt yêu cầu Chống Nắng, Chống Mưa, Chống Cháy, Chống Xước (Dùng được cho mùa nắng và mùa mưa)
 • Lưu ý 2: Mặt ngoài của bạt phải PECA hoặc tráng nhôm cách nhiệt, chống thấm, mềm có đàn hồi, dai không bị giòn gãy, bề mặt chống bám bụi hiệu quả, đường may chắc chắn
 • Lưu ý 3: Mặt trong của bạt tiếp phải là lớp bông mềm tránh làm trầy xước sơn xe

Bat phu o to 3

 • Lưu ý 4: Bạt phải có tai gương để luồn kính chiếu hậu vào, phần đầu và cuối bạt phải có dây thun để căng ôm sát xe gọn gàng
 • Lưu ý 5: Bạt phải có cửa vào ghế lái thuận tiện, có dải phản quang 4 góc để dễ nhận biết vào ban đêm an toàn
 • Lưu ý 6: Bạt phải có dây để cột vào 4 bánh xe tránh gió lốc làm bay bạt. Có móc khóa chống trộm…
 • Lưu ý 7: Chọn Size bạt đúng hoặc vừa đủ với xe của bạn. Không nên chọn bạt phủ xe ô tô lớn hơn chiều dài và chiều cao xe của bạn

4. Kinh nghiệm chọm mua bạt phủ xe ô tô và lưu ý cần tránh.

Thực tế lần đầu tiên tôi chọn mua bạt phủ xe của mình qua mạng và đã phải đổi hàng vì không kiểm tra kỹ khi mua bạt phủ ô tô. Sau đây tôi xin chia sẽ một vài kinh nghiệm và lưu ý:

 • Mua bạt phủ ô tô phải là loại dùng được cho mùa nắng và mùa mưa (Chống nắng, chống thấm). Có một vài loại bạt phủ giá rẻ chỉ có 1 lớp vải dù. Chỉ có tác dụng che nắng nhưng không có tác dụng cách nhiệt và chống nước mưa.
 • Bạt phủ xe ô tô nên có lớp bông mềm để tránh trầy sơn khi ta kéo bạt phủ xe hay cuốn vào.
 • Chọn Size bạt vừa đúng hoặc nhỏ hơn kích thướt xe của +/- 0.3m

Kinh nghiệm cách chọn SIZE bạt cho xe ô tô tốt nhất:
Ví dụ kích thướt bạt nơi bán để:
2M | 4.15 x 1.75×1.45 | i10, Kia morning…
3M | 4.5×1.75×1.5 | Vios, Altis…
2XL | 4.85 x 1.9 x1.85 | Innova, CRV, CX5…
Nghĩa là bạt Dài 4.5m x Rộng 1.75m x Cao 1.5m

Chon bat dung

Bạn chú ý xem xe của bạn Chiều dàiChiều cao bao nhiêu nên chọn Size bạt  nhỏ hơn một chút hoặc trong khoản +/- 0.3m thì khi trùm vào sẽ vừa căng khít hoặc nếu xe dài hơn bạt phủ thì dài hơn khoản 0.2~0.3m là được.
Không nên chọn kích thướt bạt dài hơn nhiều so với chiều dài của xe sẽ khiến bạt phủ dư lùm thùm và quét dưới đất rất dơ bẩn.

Ví dụ: Xe Kia seltos của mình kích thướt: 4.315 x 1.800 x 1.645 vậy chọn bạc size 3M là được rồi khi trùm vào rất vừa khít và ôm thân xe

Qua bài viết ở trên lamdepxe.vn hy vọng bạn sẽ tìm chọn mua cho mình bạt phủ xe ô tô phù hợp đúng chất lượng, giá cả và đúng yêu cầu bảo vệ xe yêu của bạn.

Lamdepxe.vn


 

DÀNH RIÊNG CHO BẠN:
Cảm biến áp suất lốp là gì
Biển báo giao thông cần nhớ theo bộ 600 câu hỏi mới nhất

Chia sẻ bài viết

Hãy là người đầu tiên bình luận bày viết này ...

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới