Cách câu ắc quy ô tô khi xe bị hết điện

Chia sẻ bài viết

Cách câu ắc quy ô tô khi xe bị hết bình trên đường không đề nổ được? Câu trả lời đơn giản nhưng có thể những tài mới hoặc chị em phụ nữ vẫn chưa biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn, bạn nhớ lưu vào điện thoại để khi cần mở ra xem nhé.

1. Nguyên nhân bình ắc quy xe ô tô bị hết điện

Bình acquy hết điện thường là do bình cũ sắp hư hỏng không giữ điện được lâu hoặc khi tắt máy xe nhưng sử dụng điều hòa, đèn, nhạc, radio…trong thời gian lâu làm cạn kiệt điện trong bình đến khi cần khởi động xe thì bình yếu, hết điện, không đề nổ khởi động xe được.

Nguyên nhân khác nữa mà nhiều người hay gặp đó là để xe lâu ngày không sử dụng, không nổ máy định kỳ để nạp điện cho bình theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia. Làm cho bình tự mất điện và không đủ điện để kích nổ động cơ.

cau-binh-acquy

2. Giải pháp và chuẩn bị

2.1 Giải pháp

Giải pháp tốt nhất đó là câu nhờ bình từ xe khác hoặc mượn bình từ xe khác để thay tạm vào và đề máy nổ.
Nếu xe bạn đang ở trong nhà các xe khác không vào được thì bạn nên tháo bình ra mang đến cửa hàng sửa chữa hay mang đến xe khác để sạc tạm sau đó quay lại gắn vào đề nổ xe.

Nếu bạn đang đi trên đường thì hãy xin nhờ xe khác dừng lại câu nhờ điện sang bình ắc quy xe bạn và đề máy nổ.

2.2 Chuẩn bị dụng cụ kích bình cần thiết sẵn trên xe

dung-cu-cau-binh_lamdepxe.vn

Bạn nên chuẩn bị cho mình những dụng cụ cần thiết để kích bình sẵn trên xe dự phòng khi xe hết bình hoặc những chuyến đi chơi xa nơi vắng vẻ không có xe qua lại để nhờ hổ trợ.

Chuẩn bị sẵn dây chuyên dùng cho dạng kẹp điện để câu bình (sợi màu đen, sợi màu đỏ) luôn để sẵn trong xe hoặc chuẩn bị 2 sợi dây điện đủ dài khoản 2-3m để sẵn trong xe để câu điện

Ngoài ra nếu bạn là người hay đi chơi xa cũng cần mua sắm thiết bị kích nổ / sạc dự phòng lưu trữ điện đa năng hoặc 12v loại này cũng như cục sạc dự phòng cho điện thoại. Nhưng chú ý mua hàng tốt, chất lượng để đảm bảo an toàn không cháy nổ khi cất trên xe.

3. Cách câu bình ắc quy từ xe khác

Các bước thực hiện câu bình khi xe bị hết điện:

Bước 1: Nếu xe bạn đang ở trên đường và bị mất điện cần thì phải nhờ câu bình từ xe khác. Đưa hai bình acquy ở đầu 2 xe lại gần nhau. Kéo phanh tay cả hai xe và tắt máy xe để tiến đấu nối

Bước 2: Kẹp nối cực dương (+) của hai bình acquy với nhau bằng sợi màu đỏ.
Nối cực âm (-) của xe cho điện vào bất kỳ vị trí nào làm bằng kim loại của khoang động cơ xe nhận điện
Không nên kẹp nối trực tiếp vào cực âm (-) của bình ac quy xe hết điện tránh nguy cơ đánh lửa gây cháy nổ

Lưu ý: Tránh va chạm các đầu cáp với nhau để tránh chập điện.

Bước 3: Tắt các thiết bị sử dụng điện trên cả hai xe, chỉ để lại hoạt động của hệ thống điều hòa để ngăn ngừa nguy cơ tăng áp đột ngột và tiến hành đề máy nổ của xe cho điện đệm 1 chút ga trong khoản 2-3 phút sau đó tiến hành khởi động xe còn lại.. OK nổ rồi phải không nào.

Bước 4: Sau khi đã khởi động được xe nhận điện, để động cơ hai xe hoạt động 2-3 phút rồi tháo dây câu bình ra theo trình tự ngược lại tháo cực âm (-) trước và cực dương (+) sau.

cau-binh-acquy

Trên đây là tóm tắt ngắn gọn 4 bước để thực hiện cách câu ắc quy ô tô khi xe bị hết điện nếu xe bạn vẫn không nổ thì có khã năng hư hỏng các bộ phận nào đó. Bạn nên gọi điện cho Gara gần nhất để đến nơi kiểm tra sửa chữa.

Nếu có câu hỏi nào vui lòng để lại lời nhắn bên dưới bài viết.

Lamdepxe.vn

BÀI VIẾT ĐỀ XUẤT:
Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ quy trình và chi phí mới nhất 2021

Chu kỳ bảo dưỡng xe ô tô và các chi tiết cần kiểm tra thay thế
Cảm biến áp suất lốp là gì? 5 thông tin cần biết

Chia sẻ bài viết

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới