Vá lốp ô tô khẩn cấp bằng keo vá chuyên dụng

Chia sẻ bài viết

Không chỉ xe máy mà đối với những ai điều khiển ô tô cũng đều gặp nỗi sợ thủng lốp giữa đường. tình trạng thủng lốp nếu không giải quyết kịp thời sẽ gây ra nhiều vấn đề rắc rối. Thật là khủng khiếp nếu như lốp xe bị thủng lỗ to ngay đoạn đường vắng vẻ! Vậy nên lúc này keo vá lốp ô tô chính là giải pháp hiệu quả giúp bạn giải quyết nỗi lo ngay lập tức. Hãy cùng Lamdepxe khám phá những lợi ích vượt trội khi vá lốp ô tô bằng keo chuyên dụng nhé.

Phân loại keo vá lốp ô tô 

Keo vá lốp ô tô thường được thiết kế nhỏ gọn giúp bạn dễ dàng mang theo trong mỗi chuyến đi và gồm 2 dạng phổ biến:

  • Dạng chai khí nén
  • Dạng kết hợp giữa máy bơm lốp và đồng hồ áp suất
Picture3

Sự tiện dụng khi sử dụng keo vá lốp khẩn cấp

Đối với từng dạng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, nếu dạng kết hợp Dạng kết hợp giữa máy bơm lốp và đồng hồ áp suất có dung tích chứa dung dịch lớn đồng thời tạo cảm giác lớp keo dán bề bỉ kể cả khi thường xuyên để xe dưới điều kiện nắng gắt. Ngược lại dạng keo khí nén được sản xuất với đa dạng dung tích khác nhau để phù hợp với từng loại lốp ô tô cũng như không cần phải kết hợp với các phụ kiện khác giúp thuận lợi trong quá trình vá lốp.

3 lợi ích vượt trội của việc vá lốp ô tô bằng keo vá chuyên dụng

Picture4

Duy trì áp suất ổn định cho lốp xe và ngăn thoát hơi khí

Trong trường hợp lốp xe bị vật nhọn đâm xuyên thủng ngay lập tức sẽ gây ra trình trạng thoát hơi khí. Vậy nên lúc này dưới tác dụng của áp suất khí bên trong lốp sẽ đầy phần keo được dán ngay lỗ thủng mau chóng tràn ra ngoài và lấp kín lỗ thủng. Phần keo vá lốp ô tô gặp không khí bên ngoài có thể tự khô và giữ vai trò như nút cao su bịt kín lỗ thủng, giúp duy trì ổn định áp suất cho lốp xe.

XEM THÊM:
Rèm che nắng ô tô. Điểm qua các loại trên thị trường hiện nay
Camera hành trình ô tô, kinh nghiệm chọn Camera hành trình tốt nhất
Bơm xe ô tô. Kinh nghiệm sử dụng và chọn bơm ô tô tốt nhất

Hạn chế các vấn đề do thủng lốp gây ra

Nếu trường hợp lỗ thủng quá to nhưng xe vẫn phải tiếp tục di chuyển để tìm tiệm vá lốp sẽ khiến áp suất trong lốp không được đảm bảo dễ gây hư hại vành xe, lốp xe. Đặc biệt có những tuyến đường thưa dân cư và không tìm được địa chỉ vá lốp ô tô ngay lập tức đồng thời không có lốp dự phòng để thay thì keo tự vá lốp ô tô chính là giải pháp tiện lợi và hiệu quả hàng đầu.

Khi sử dụng keo vá lốp ô tô sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và được xem là trợ thủ đắc lực trong những trường hợp khẩn cấp như gặp đối tác, ra sân bay…. Nhờ có keo vá lốp ô tô, bạn có thể loại bỏ những rắc rối do thủng xe mang lại.

Đảm bảo an toàn trong quá trình ô tô di chuyển

Tình trạng thủng lốp không chỉ khiến ta gặp các vấn đề rắc rối mà ngoài ra cong tiềm ẩn nhiều nguy hiểm liên quan đến tính mạng. Từ trước đến nay đã có không ít vụ tai nạn giao thông thương tâm mà nguyên nhân xuất phát từ thủng lốp gây ra. 

Trên các đoạn đường cao tốc hoặc đang lên đèo xuống dốc, trong khi xe đang vận hành với tốc độ cao nếu lốp xe bị thủng khiến áp suất trong lốp đột ngột giảm mạnh sẽ gây hiện tượng chao đảo tay lái. Nếu tài xế không đủ kinh nghiệm và khả năng cầm tay lái không vững có thể dẫn đến những vụ tai nạn đáng tiếc.

Vậy nên để giải quyết kịp thời vấn đề thủng lốp để đảm bảo an toàn trước khi tìm đến địa điểm vá lốp chuyên nghiệp thì giải pháp sử dụng keo vá lốp ô tô là biện pháp giúp bạn phòng tránh nguy hiểm hiệu quả nhất.

Lưu ý khi sử dụng keo vá lốp ô tô

  • Keo vá lốp chỉ có tác dụng xử lý các vết lủng tạm thời, trong vòng 24h cần đến các địa điểm sửa xe uy tín để xử lý các thủng chuyên nghiệm, kỹ càng hơn nhằm tăng tuổi thọ sử dụng của lốp xe.
  • Khi lốp xe được vá bằng keo chỉ được di chuyển với tốc độ tối đa 70km/h.
  • Keo vá chỉ có thể xử lý những vết thủng tối đa 6mm, nếu vết thủng quá lớn không nên lạm dụng keo vá mà cần tìm đến gara bảo dưỡng ô tô gần nhất để xử lý kịp thời.
  • Việc giải quyết vết thủng ô tô bằng keo vá khẩn cấp có thể làm mất giá trị bảo hành lốp, vậy nên cần cân nhắc kỹ trước khi sử dụng đồng thời chỉ sử dụng khi thật sự cần thiết.

Việc sử dụng keo vá lốp ô tô trong lúc khẩn cấp mang lại nhiều lợi ích vượt trội và được xem là biện pháp xử lý vết thủng hiệu quả nhất trong trường hợp này. Tuy nhiên biện pháp này chỉ mang tính chất tạm thời nên thông qua bài chia sẻ trên, Lamdepxe hy vọng quý khách hàng có thể xem xét sử dụng sao cho cho hợp lý để vừa giải quyết được vấn đề thủng lốp đồng thời vừa có thể giữ gìn lốp xe luôn bền mới.

XEM THÊM:
Rèm che nắng ô tô. Điểm qua các loại trên thị trường hiện nay
Camera hành trình ô tô, kinh nghiệm chọn Camera hành trình tốt nhất
Bơm xe ô tô. Kinh nghiệm sử dụng và chọn bơm ô tô tốt nhất

Chia sẻ bài viết

Hãy là người đầu tiên bình luận bày viết này ...

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới